Blog

Nhà nghỉ, khách sạn, homestay hay các khu resort đều có đặc tính chung là kinh doanh về lĩnh vực lưu trú. Tuy nhiên khối nhà nghỉ lại có đặc thù rất riêng cho tính chất khách lưu trú ngắn, theo số giờ nghỉ. Chính vì vậy các giao dịch và thanh toán diễn ra liên tục, điều này làm công việc giám sát và quản lý sẽ khó khăn hơn.
Vậy để quản lý tốt, giám sát chặt chẽ việc kinh doanh nhà nghỉ chúng tôi giới thiệu phần mềm quản lý nhà nghỉ ứng dụng công nghệ IoT để điều khiển và quản lý theo thời gian thực nguồn điện giúp chống thất thoát tuyệt đối.

Khách lưu trú tại khách sạn muốn cảm thấy được an toàn trong thời gian thuê phòng. Và những người chủ khách sẵn sàng đáp ứng điều này, đặc biệt là khi nói đến việc sử dụng loại khóa cửa phòng khách an toàn nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khóa cửa phòng khách sạn, từ khóa cơ truyền thống đến khóa công nghệ cao thông minh cho khách sạn. Vậy bạn cần chọn những loại khóa nào để phù hợp nhất cho khách sạn hay resort của bạn?.

Với sự thay đổi của xu hướng công nghệ và thói quen sử dụng các thiết bị thông minh của người tiêu dùng, các khách sạn đang tính đến việc ứng dụng công nghệ để có thể cạnh tranh với các đối thủ và những dịch vụ cho thuê phòng. Công nghệ hóa khách sạn mang đến cho những chủ đầu tư và các thương hiệu những cơ hội nhằm giảm chi phí hoạt động và thúc đẩy lợi nhuận.

Khung nhôm cửa kính thường được lắp cho khu resort, home stay bởi thiết kế cửa khung nhôm mặt kính cho phép khách lưu trú tại phòng có view đẹp ra bên ngoài. Ngoài ra với đặc trưng loại cửa khung nhôm cửa kính có khả năng chịu mưa nắng trực tiếp hơn so với cửa gỗ, tuy nhiên cửa khung nhôm có khuôn cửa nhỏ, độ dày lớn so với loại cửa gỗ. Việc lựa chọn loại khóa thẻ từ phù hợp cho cửa này tương đối khó khăn cho chủ khách sạn.

Bạn có tài chính và bạn quyết định đầu tư mở một câu lạc bộ bida vì đây là một lĩnh vực đang cực hót với lợi nhuận cực hấp dẫn và ổn định. Nhưng vấn đề là làm cách nào để quản lý chặt chẽ mang lại lợi nhuận thực và cao nhất hàng ngày, hàng tháng. Vì khi bạn không ở đó quản lý, việc thuê nhân viên sẽ làm bạn không thể kiểm soát được doanh thu, nhân viên có thể cho khách vào chơi mà không ghi vào sổ sách, gian lận khiến bạn không thể thu được doanh thu thực.

Còn được gọi là khóa di động, khóa thẻ từ thông minh đang nổi lên như một tùy chọn kiểm soát truy cập ngày càng phổ biến. Mật mã truy cập được tải xuống trên điện thoại thông minh thông qua ứng dụng khách sạn ngay khi khách đặt phòng. Khi kết hợp với nhận phòng và thanh toán trực tuyến, họ thậm trí không cần dừng lại ở quầy lễ tân để làm thủ tục nữa; Đó là một lợi thế cho khách du lịch đã là người dùng điện thoại thông minh thường xuyên.

Ngành kinh doanh dịch vụ khách sạn đã trải qua những thay đổi to lớn trong hai thập kỷ qua. Theo Hội đồng Du lịch và lữ hành Thế giới, du lịch và lữ hành hiện là một trong những ngành phát triển nhanh nhất thế giới. Trên thực tế, nó chiếm 10,4% GDP toàn cầu và tạo ra một phần năm công việc mới. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ về 5 xu hướng chính đang làm thay đổi tương lai của ngành này.

Hiện nay hầu hết mọi khách sạn sử dụng khóa cửa sử dụng thẻ từ của các hãng như khóa thẻ từ HUNE, ADEL,ORBITA... đều chạy độc lập không có kết nối với máy tính (gọi là khóa cửa thẻ từ offline). Với công nghệ mới EZIBEE đã đưa ra module IoT độc lập cho phép kết nối vào khóa cửa dùng thẻ từ offline thành khóa thẻ từ online một cách dễ dàng.

Công tắc thẻ từ là loại công tắc bật hay tắt nguồn điện qua thẻ từ, thẻ từ chính là thẻ mở cửa khóa từ trong khách sạn. Thẻ từ được cấp phép tại quầy lễ tân, lễ tân cấp phép thẻ mở cửa cho khách thông qua phần mềm máy tính, khách sử dụng thẻ để mở cửa và đặt thẻ vào công tắc thẻ từ để kích hoạt nguồn điện, khách ra ngoài rút thẻ trả lại lễ tân khi đó nguồn điện tự động tắt.

Ngày nay với sự tiến bộ của công nghệ IoT và công nghệ di động, công nghệ này đã và đang ứng dụng trong tất cả các lĩnh vực. Lĩnh vực khách sạn lưu trú cũng không thể đứng ngoài. Các hãng cung cấp khóa cho khách sạn đã phát triển sản phẩm khóa thẻ từ thành khóa khách sạn thông minh, có thể truy cập và quản lý từ xa qua mobile.

Những chiếc khóa thông minh, là một trong những thiết bị quan trọng nhất của 1 ngôi nhà được điều khiển tự động. Chúng tạo thêm tính năng và phong cách cho những ngôi nhà của bạn. Những chiếc khóa được thiết kế để làm việc với tính năng: kết nối wifi hoặc Bluetooth phong phú về kiểu dáng và đa dạng về phong cách, đang phát triển với tốc độ chóng mặt trên thị trường.

Bạn đang có nhu cầu tham khảo về bảng giá khóa thẻ từ cho khách sạn của mình. Sau đây tôi đưa ra bảng giá cập nhật mới nhất về các hãng khóa thẻ từ thông dụng nhất hiện nay trên thị trường.

HUNE là hãng khóa đã vào Việt Nam từ những năm 2007, đây là hãng khóa tương đối phổ biến tại Việt Nam, hiện nay rất nhiều khách hàng đã sử dụng HUNE và có những bất cập do không được nâng cấp kịp thời về công nghệ.

Nếu khách hàng cần nâng cấp hay dịch vụ về khóa HUNE, hãy liên hệ với chúng tôi để được sự hỗ trợ tốt nhất.

Với xu thế ứng dụng những công nghệ nhận dạng và thiết bị an ninh tiên tiến nhất hiện nay vào trong việc chống trộm, chống đột nhập và nâng cao mức độ an toàn an ninh của những khu vực quan trọng đang là xu thế rõ nét hiện nay.

UL (Underwriters Laboratories) là một tập đoàn khoa học an toàn toàn cầu được thành lập vào năm 1894 với hơn một thế kỷ kinh nghiệm chuyên môn về đổi mới các giải pháp an toàn, giúp bảo vệ con người, sản phẩm và tạo thuận lợi cho thương mại. UL đã sử dụng các quy trình khoa học chính xác và những nguyên tắc đạo đức cao nhất để cung cấp kết quả đáng tin cậy cho người tiêu dùng trên toàn cầu.

AI - Trí tuệ nhân tạo là chương nổi bật nhất trong cuộc cách mạng công nghệ ngày nay, và các khách sạn đang bắt đầu nghĩ đến việc tận dụng nó. Chatbots và trợ lý giọng nói đã được sử dụng và phần nào giúp đỡ cải thiện tổng thể lưu trú, tự động trả lời câu hỏi và đáp ứng yêu cầu của khách, cũng như đưa ra các đề xuất như nơi ăn uống hoặc điểm đến thú vị.

Chúng ta có thể từng nghe đến những loại khóa thông minh dành cho căn hộ tuy nhiên đây vẫn là một khái niệm mới trong ngành khách sạn. Sử dụng khóa khách sạn thông minh tương thích với điện thoại di động có thể góp phần giúp chủ đầu tư quản lý khách sạn chặt chẽ hơn cũng như làm tăng trải nghiệm của khách du lịch.

Khóa thẻ từ thường được dùng cho khách sạn, resort, nhà nghỉ bởi hệ thống khóa được quản lý tập trung qua phần mềm trên máy tính. Khóa thẻ từ được phát triển khá sớm so với khóa cho căn hộ gia đình, tuy nhiên hiện nay khóa cho căn hộ gia đình đã vượt hơn dòng khóa cho khách sạn về việc ứng dụng công nghệ như vân tay, quản lý từ xa qua điện thoại di động. Vậy dòng khóa thẻ từ có tính năng gì mới và loại khóa thẻ từ nào phù hợp cho khách sạn nhất hiện nay?

Khóa thẻ từ HUNE khá phổ biến tại Việt Nam, đã ra nhập thị trường từ những năm 2006 tới nay HUNE đã được sử dụng nhiều trong khách sạn. Sau đây tôi giới thiệu tài liệu giới thiệu về việc sử dụng khóa thẻ từ HUNE và các sự cố thường gặp.

Thay thế khóa cơ truyền thống bằng khóa thẻ từ

Hiện nay, hầu hết các khách sạn tại Việt Nam đang sử dụng khóa cơ truyền thống, sử dụng chìa để mở. Có hai loại khóa được sử dụng nhiều nhất trong khách sạn là khóa nắm tròn và khóa tay gạt, không an toàn, và bất tiện trong việc bảo quản chìa.

Tích hợp khóa thẻ từ Ezibee với phần mềm khách sạn

Giải pháp khóa thẻ từ tích hợp phần mềm quản lý khách sạn Intelio (Phần mềm khách sạn phổ biến hiện nay) chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho khách hàng mà chỉ có chúng tôi cung cấp.

Mọi việc quản lý, cắt chìa khóa đều tích hợp trên phần mềm khách sạn Intelio. Khi check in trên phần mềm hệ thống ghi trực tiếp vào thẻ đồng thời sẽ gửi tin nhắn tới quản lý.