Khách sạn trong tương lai sẽ thay đổi như thế nào?

Công nghệ có những bước tiền lớn vượt bậc khi bước vào thập kỷ mới. Ngày nay, điện thoại thông minh cho phép mở khóa bằng cách quét nhanh khuôn mặt hoặc ứng dụng công nghệ vân tay ngay trong màn hình, việc điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà của bạn bằng giọng nói, và ô tô thậm chí bắt đầu tự lái không còn là những gì diễn ra trên phim ảnh.

Sự tiến bộ của khách sạn vô hình chung đem đến những áp lực không nhỏ cho ngành kinh doanh khách sạn buộc chúng phải thay đổi và nâng cấp để theo kịp sự hiện đại hóa. Trên thực tế, các khách sạn đang cạnh tranh để làm điều đó, và chúng sẽ được vận hành rất khác trong tương lai. Dưới đây là một vài nâng cấp mà chúng tôi hình dung trong những năm tới.

Bảo mật với khóa khách sạn thông minh

AI và thiết bị thông minh cho khách sạn

AI - Trí tuệ nhân tạo là chương nổi bật nhất trong cuộc cách mạng công nghệ ngày nay, và các khách sạn đang bắt đầu nghĩ đến việc tận dụng nó. Chatbots và trợ lý giọng nói đã được sử dụng và phần nào giúp đỡ cải thiện tổng thể lưu trú, tự động trả lời câu hỏi và đáp ứng yêu cầu của khách, cũng như đưa ra các đề xuất như nơi ăn uống hoặc điểm đến thú vị.

Sau khi các trợ lý ảo xuất hiện trên điện thoại thông minh như Siri của Apple, Cortana của Windows, Bixby của Samsung, công nghệ này dần được áp dụng vào một số khách sạn lớn như Edward tại Edwardian Hotels hay Rose tại Cosmopolitan Las Vegas. Ngay cả gã khổng lồ công nghệ IBM cũng đã phát hành trợ lý khách sạn của riêng mình, có tên là Watson. Trong video quảng cáo, Watson thể hiện khả năng dự đoán nhu cầu của khách và đưa ra các khuyến nghị ấn tượng dựa trên dữ liệu có sẵn và lịch sử lưu trú.

Bảo mật với khóa khách sạn thông minh

Khách sạn Edwardian ứng dụng AI chatbot

Check-in/out và mở cửa bằng khóa di động thông minh

Ngày nay, chúng ta thích sử dụng điện thoại thông minh cho tất cả mọi thứ. Từ đặt mục tiêu tập thể dục, tìm kiếm đặt phòng khách sạn, vé máy bay, lịch trình các cuộc họp và thậm chí bắt đầu các mối quan hệ mới đều có thể được tiến hành trong lòng bàn tay của chúng ta.

Tại Ezibee, chúng tôi đã dự đoán sự sụp đổ của các loại khóa truyền thống trong một thời gian dài. Xếp hàng chờ đợi để check-in là một việc khá mệt mỏi và có thể khiến khách hàng không muốn quay trở lại vào lần tiếp theo. Thêm vào đó, việc các lễ tân phải kiểm tra thông tin của khách thông qua thẻ từ mỗi khi có sự cố xảy ra là khá tốn thời gian. Tại sao không tận dụng khả năng của chiếc điện thoại thông minh chúng ta vẫn dùng hàng ngày để giúp khách lưu trú có được trải nghiệm và những kỷ niệm tuyệt vời nhất trong kỳ nghỉ của họ?

Giải pháp khóa khách sạn thông minh là lời giải dễ dàng cho khách sạn vì sự tiện lợi dành cho cả chủ đầu tư và khách lưu trú. Hơn nữa, việc nâng cấp từ khóa khách sạn thường lên khóa thẻ từ khách sạn thông minh rất nhanh chóng và chi phí bỏ ra cũng thấp hơn nhiều việc thay thế kóa mới.

Bảo mật với khóa khách sạn thông minh

Khóa khách sạn thông minh Ezibee mở bằng điện thoại di động

Quy trình đặt phòng, nhận phòng, trả phòng diễn ra rất đơn giản và nhanh chóng. Khách sẽ được gửi email xác nhận sau khi đặt phòng. Email này chứa một liên kết tải xuống, theo đó họ đăng ký với tên và số điện thoại di động của họ. Khi đến khách sạn, họ có thể bỏ qua sảnh lễ tân bằng cách check-in trên phần mềm. Khi ở cửa, một cú chạm đơn giản vào điện thoại sẽ mở khóa cửa.

Sự tiến bộ của những công nghệ mới nhất đã, đang, và sẽ sẵn sàng đáp ứng và nâng cấp ngành khách sạn. Trong cuộc sống hiện đại, khi mà con người đang dần phụ thuộc nhiều hơn vào các thiết bị thông minh, họ luôn có sự kỳ vọng vào sự thay đổi của ngành khách sạn để có thể có được một chuyến đi đáng nhớ. Khóa khách sạn thông minh có thể giúp khách sạn cải thiện doanh thu của khách sạn, tăng cường bảo mật cho khách, giúp tăng lợi thế để cạnh tranh thị trường, và tăng đánh giá của khách trên phương tiện truyền thông xã hội.