Những khóa thẻ từ nào phù hợp cho khách sạn của tôi?

Khóa thẻ từ thường được dùng cho khách sạn, resort, nhà nghỉ bởi hệ thống khóa được quản lý tập trung qua phần mềm trên máy tính. Khóa thẻ từ được phát triển khá sớm so với khóa cho căn hộ gia đình, tuy nhiên hiện nay khóa cho căn hộ gia đình đã vượt hơn dòng khóa cho khách sạn về việc ứng dụng công nghệ như vân tay, quản lý từ xa qua điện thoại di động. Vậy dòng khóa thẻ từ có tính năng gì mới và loại khóa thẻ từ nào phù hợp cho khách sạn nhất hiện nay?

khóa thẻ từ cho khách sạn

Khóa thẻ từ cho khách sạn có khả năng truy cập di động và quản lý từ xa

Đây có thể là câu hỏi phổ biến nhất mà chủ đầu tư hay tư vấn khách sạn thường đặt ra trước khi đưa ra quyết định lựa chọn loại khóa nào cho khách sạn của mình. Hiện nay các nhà sản xuất khóa chuyên cho khách sạn đã phát minh và áp dụng công nghệ quản lý khóa truy cập cho cả tòa nhà một cách thông minh và dễ dàng nhất.

Khóa cửa thông minh Ezibee cho khách sạn

Khóa thông minh Ezibee

Với Ezibee Hotel Smartlock, chúng tôi đưa ra giải pháp tốt nhất cho sự lựa chọn của bạn, thông thường chúng tôi tư vấn cho khách hàng hướng tới một mô hình khóa điện tử phù hợp với nhu cầu hiện tại và cả cho tương lai tùy thuộc vào tiềm năng phát triển của khách hàng, với chi phí hợp lý và quản lý linh hoạt, đơn giản.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ trình bày các tính năng và công nghệ khác nhau của khóa khách sạn, cũng như mô hình quản lý và trải nghiệm sử dụng. Với sự kết hợp của các yếu tố này, mỗi khách sạn sẽ có thể thiết lập những gì mình cần và những gì muốn cung cấp cho khách của mình và đưa ra lựa chọn sáng suốt liên quan đến mô hình khóa khách sạn nào.

Phương thức mở cửa cho khóa khách sạn

Các khóa thẻ từ khách sạn thời kỳ đầu tiên sử dụng thẻ có chip hoặc dải từ để mở. Tuy nhiên, công nghệ này dẫn tới các vấn đề thẻ và đầu đọc thẻ trên khóa hay bị hỏng do đây là thẻ tiếp xúc, công nghệ này hiện nay đã thay thế bởi công nghệ thẻ từ không tiếp xúc và công nghệ truy cập từ xa.

Phạm vi khóa khách sạn điện tử Ezibee bao gồm mở bằng thẻ từ không tiếp xúc RFID, qua điện thoại di động và bằng mã số.

Mở cửa bằng thẻ từ

Mở khóa bằng thẻ từ

Đây là phương thức phổ biến nhất cho tất cả khách sạn trên thế giới, tuy nhiên thẻ từ phải được cấp phép mở cửa và quản lý bởi phần mềm. Một số hãng khóa không có phần mềm quản lý mà cấp phép cho thẻ ngay trên khóa, với loại khóa này chỉ phù hợp cho căn hộ độc lập chứ không phù hợp cho khách sạn.

Mở bằng mã số

Mở cửa bằng mã số

Khóa cửa mở bằng mã số thường dùng cho căn hộ cho thuê hoặc khách sạn có cấp phép truy cập từ xa cho khách hàng. Khóa có tính năng mở bằng mã số thông thường sẽ có đồng thời tính năng mở cửa bằng thẻ từ. Tất cả việc cấp phép này phải qua hệ thống phần mềm tập trung để quản lý khóa.

Mở bằng điện thoại di động

Mở bằng điện thoại di động

Đây là tính năng cao cấp cho khóa cửa khách sạn. Hiện nay điện thoại di động đã trở nên phổ biến, việc cấp phép và quản lý qua điện thoại di động mang lại nhiều lợi ích cho cả khách lưu trú và chủ khách sạn. Hệ thống khóa có tính năng này là hệ thống khóa thông minh có khả năng kết nối Online tới hệ thống mạng trong khách sạn hoặc thậm trí có thể kết nối Internet để quản lý từ xa.

Tham khảo chi tiết thêm giải pháp khóa thẻ từ cho khách sạn của chúng tôi

Quản lý hệ thống khóa thẻ từ khách sạn

Sau khi thiết đặt ban đầu cho hệ thống khóa khách sạn để đi vào hoạt động, việc vận hành quản lý tiếp theo và bảo trì khóa hàng ngày phần được thực hiện bởi tiếp tân và bảo trì. Vì lý do này, việc triển khai hệ thống quản lý quy trình phải tập trung và đơn giản.

Với hệ thống khóa thông minh Ezibee cho khách sạn chúng tôi cung cấp 2 loại khóa phù hợp theo nhu cầu của bạn:

Khóa khách sạn chạy offline

Đây là dòng khóa đang sử dụng phổ biến hiện nay, khóa được quản lý bởi phần mềm chạy trên máy tính Lễ Tân, tất cả khóa đều được cấp phép mở cửa thông qua phần mềm và bộ ghi thẻ, thẻ từ được ghi dữ liệu như số phòng, hạn mở cửa theo ngày lưu trú của khách.

Khóa khách sạn Online

Với module độc lập IoT cho khóa, khóa có thể kết nối tới gateway để trở thành khóa Online,mỗi gateway có thể kết nối tới 48 khóa với khoảng cách có vật cản lên tới 150m. Việc quản lý và cấp phép dễ dàng hơn bao giờ hết, bạn có thể cấp phép mở cửa ngay trên điện thoại di động của mình hoặc phát hiện khóa mở cửa ngay lập tức.

So sánh khóa khách sạn thông minh ezibee và khóa thẻ từ/ khóa cơ truyền thống

Khóa của công nghệ tương lai đã có mặt tại Việt Nam

Ezibee Hotel Smartlock

Cloud base/ Wireless-IoT

 • Khóa là hệ thống online
 • Công nghệ điện toán đám mây, cập nhật tự động
 • Truy cập từ xa và quản lý theo thời gian thực
 • Điện năng tiêu thụ thấp chỉ bằng 1/3 so với khóa thông thường
 • Dễ dàng nâng cấp và bảo trì hệ thống
 • Truy cập qua di động ngay tức thì
 • Công nghệ Wireless-IoT(Tuổi thọ pin cao, dễ dàng cài đặt hệ thống)
 • Lập danh sách khóa cần thay pin ngay trên máy tính hoặc SmartPhone
Khóa thẻ từ/ khóa cơ

Offline(RFID/Key)

 • Khóa là hệ thống offline, cấp phép truy cập tại quầy lễ tân
 • Cập nhật thủ công
 • Không có lựa chọn cho truy cập từ xa
 • Điện năng tiêu thụ cao
 • Triển khai khó khăn và tốn kém
 • Truy cập chậm
 • Không sử dụng công nghệ Wireless-IoT, không cấp phép truy cập linh hoạt
 • Chỉ phát hiện khi mở cửa thông qua đèn tín hiệu của khóa hoặc âm thanh