KHÓA THÔNG MINH CÓ AN TOÀN CHO KHÁCH SẠN HAY KHÔNG?

Khách lưu trú tại khách sạn muốn cảm thấy được an toàn trong thời gian thuê phòng. Và những người chủ khách sẵn sàng đáp ứng điều này, đặc biệt là khi nói đến việc sử dụng loại khóa cửa phòng khách an toàn nhất.

Trong những năm 1980, các khách sạn bắt đầu sử dụng khóa từ và các thẻ khóa (loại thẻ có dải băng từ tính), sau đó chuyển sang dòng khóa thẻ từ sử dụng thẻ RFID đem lại độ bảo mật cao hơn. Ngày nay, tuy khóa thẻ từ RFID đang chiếm số lượng lớn như một phần không thể thiếu trong các khách sạn, sư phát triển của công nghệ đã giúp các khách sạn có thêm một lựa chọn nữa đó là sử dụng khóa di động thông minh ứng dụng công nghệ không dây tầm xa nhằm khai thác lợi ích của chiếc điện thoại thông minh với việc sử dụng phần mềm khóa di động.

Mặc dù việc áp dụng công nghệ khóa mới đang ngày càng tăng, một số người chủ khách sạn vẫn không chắc chắn về mức độ an toàn của loại khóa này. Giải pháp khóa khách sạn thông minh sử dụng công nghệ không dây tầm xa là đại diện cho một trong những hình thức truy cập phòng khách an toàn nhất hiện nay.

Khóa tay gạt

An toàn hơn cho khách sạn với khóa của thông minh Ezibee

Dữ liệu an toàn và được xác thực

Khóa khách sạn thông minh là một giải pháp sáng tạo sử dụng các công nghệ khác nhau để tạo thành loại khóa khách sạn an toàn nhất trên thị trường. Giải pháp này cung cấp dữ liệu bảo mật và an toàn thông qua mã hóa. Nếu khóa thẻ từ thông thường giống như một con đường cao tốc bận rộn có thể cho phép bao nhiều thẻ cũng được, thì khóa thông minh là đường thu phí bảo mật chỉ cho phép những dữ liệu và người cụ thể được quyền truy cập.

Với Ezibee, việc tạo và phân phối khóa di động xảy ra trên các máy chủ được bảo mật để đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu tuyệt đối. Khi khóa được cấp cho khách, nó đã được mã hóa và chỉ ở trên điện thoại của khách. Điều đó có nghĩa là, khóa phòng được cấp chỉ hoạt động được trên một điện thoại và một khóa duy nhất.

Từ việc tạo và cung cấp khóa di động để mở cửa bằng phần mềm, toàn bộ quá trình đã được mã hóa, xác thực và bảo mật từng bước. Ngoài ra, chúng ta có thể xem xét đến các lớp bảo mật trên điện thoại thông minh đã được cài đặt mật khẩu hay mật mã. Thậm chí ngày nay, những chiếc điện thoại thông minh còn có thể được cài đặt để mở khóa bằng vân tay hay khuôn mặt giúp tăng thêm mức độ bảo mật.

Khóa tay gạt

Khóa an toàn với điện thoại di động

Những quan niệm sai lầm phổ biến

Các công nghệ mới thường mang đến những quan niệm sai lầm khi mọi người bắt đầu làm quen với chúng. Quan niệm đó đúng với khóa khách sạn không dây khi chúng vẫn đang tiếp tục phát triển và phổ biến hơn.

Dưới đây, chúng tôi sẽ xua tan những quan niệm sai lầm phổ biến nhất liên quan đến các công nghệ mới này.

Sao chép khóa

Khóa kỹ thuật số hoạt động khác hoàn toàn với cách hoạt động của khóa thẻ từ khách sạn. Những phương pháp cũ sử dụng một tín hiệu duy nhất để mở cửa, thậm chí có thể mở được bằng nhiều thẻ khác nhau (các thẻ được cấp quyền để mở cùng một khóa). Khóa di động tránh các vấn đề bảo mật bằng cách:

  • Mã khóa được tạo duy nhất cho một thiết bị di động, một khóa, và chỉ trong khoảng thời gian khách đăng ký lưu trú.
  • Khách ở cùng phòng sẽ có khóa di động khác nhau được cấp trên thiết bị của người đó.
  • Mọi khóa đều là độc nhất, không lặp lại và được ủy quyền cho một thiết bị duy nhất.

Giải pháp an toàn nhất cho phòng khách sạn

Ezibee sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất để mang đến giải pháp an toàn nhất cho ngành công nghiệp khách sạn. HTTPS, RFID, và các thiết bị di động được kết nối với nhau để mang đến cho chủ khách sạn giải pháp quản lý phòng vừa bảo mật vừa thuận tiện nhất. Trên thực tế, công nghệ khóa kỹ thuật số là rất an toàn, nó phản ánh các biện pháp bảo mật được sử dụng trong các tổ chức tài chính.

Công nghệ khóa di động có thể giúp các thương hiệu khách sạn tạo cho khách lưu trú những trải nghiệm đặc biệt với sự kết hợp giữa an toàn và thoải mái. Việc này có thể dễ dàng cải thiện lòng trung thành của khách và giúp tăng lượng khách đặt phòng.