5 cách khóa thông minh đã làm thay đổi cuộc sống của bạn

Những chiếc khóa thông minh, là một trong những thiết bị quan trọng nhất của 1 ngôi nhà được điều khiển tự động. Chúng tạo thêm tính năng và phong cách cho những ngôi nhà của bạn. Những chiếc khóa được thiết kế để làm việc với tính năng: kết nối wifi hoặc Bluetooth phong phú về kiểu dáng và đa dạng về phong cách, đang phát triển với tốc độ chóng mặt trên thị trường.

Đã đến lúc nâng cấp khóa thẻ từ công nghệ cũ của bạn. Dưới đây là lý do vì sao bạn cần biến nó trở lên thông minh.

1 – Không còn nỗi lo về những chiếc chìa khóa

Ý tưởng chính của 1 chiếc khóa thông minh (cũng như các thiết bị trong nhà thông minh) là tạo ra sự thuận tiện cho cuộc sống của bạn. Với những chiếc khóa thông minh, bao gồm các tính năng quản lý và cấp quyền truy cập từ xa, được sử dụng kết hợp với hệ thống smart home bạn có thể xây dựng kịch bản chuẩn bị đi ngủ chỉ cần 1 thao tác có thể vặn nhỏ ánh sáng đèn ngủ, điều chỉnh điều hóa nhiệt độ và khóa cửa trước.

Bạn có thể điều khiển khóa thông minh từ xa khi kết nối wifi. Với 1 chiếc khóa thông minh nối mạng, bạn có thể đóng và mở cửa từ bất kỳ đâu, Ví dụ bạn ra khỏi nhà khi đi làm buổi sáng mà quên chưa khóa cửa hệ thống khóa thông minh sẽ cảnh báo giúp bạn vê tình trạng cửa.

Khóa thông minh cho phép giám sát căn hộ từ bất cứ đâu

Khóa thông minh cho phép giám sát căn hộ từ bất cứ đâu

2 – Phong cách ấn tượng

Khóa thông minh có nhiều kiểu dáng và mẫu mã đa dạng giống những chiếc khóa thẻ từ thông thường. Nó chỉ khác với khóa thẻ từ thông thường ở phần mạch từ bên trong, với đầy đủ các tính năng mở khóa thông thường: chìa cơ, thẻ từ, vân tay, đi kèm những tính năng cải tiến, hữu ích như: mở cửa và quản lý từ xa trên điện thoại, máy tính.

Khóa thông minh với nhiều mẫu mã đa dạng

Khóa thông minh với nhiều mẫu mã đa dạng

3 – Vẫn giữ lại những chiếc chìa khóa bạn đang dùng

Bạn nâng cấp lên để sử dụng khóa thông minh, không có nghĩa là bạn phải thay chìa. Khi bạn nâng cấp khóa, nghĩa là bạn chỉ cần lắp thêm 1 module kết nối không dây ở bên trong khóa, bạn vẫn giữ lại khóa thẻ từ cũ của mình, việc sử dụng chiếc chiếc khóa hiện tại giúp bạn không mất thời gian lắp đặt khóa.

Bảo mật với khóa khách sạn thông minh

Chỉ với 1 module mạch cho phép bạn dễ dàng nâng cấp lên khóa thông minh

Tham khảo thêm về nâng cấp khóa thẻ từ thông thường thành khóa thông minh

4 – Cho phép người khác vào nhà khi bạn đi vắng

Nếu bạn đang đi nghỉ, và đã đặt trước dịch vụ dọn nhà hoặc có 1 tình huống khẩn cấp cần mở cửa từ xa, bạn không cần phải lo lắng, khóa thông minh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Bạn không còn lo tình trạng bị sao chép chìa, hoặc phải dấu đi 1 bộ chìa dự phòng khi cần thiết, nếu có khách đến bạn chỉ cần gửi họ những mã số để mở cửa trên điện thoại di động, đồng thời bạn cũng có thể thiết lập thời hạn mở cửa cho bất cứ ai muốn vào nhà theo thời gian sau: thời gian mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 trong khoảng từ 2 giờ đến 4 giờ chiều cho một số trường hợp cụ thể.

Ngoài ra, khóa thông minh cũng có tùy chọn cho phép mở cửa không bị giới hạn cho những người trong gia đình, hay bạn cùng phòng….

Khóa thẻ từ thông minh Ezibee cho khách sạn

Khóa thẻ từ thông minh Ezibee

Với tính năng này, nó còn thực sự hữu ích khi bạn là chủ đầu tư những căn homestay từ xa. Giải pháp này giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý. Chủ nhà và khách không cần phải mất thời gian gặp trực tiếp để bàn giao chia khóa hay thẻ từ mà vẫn đạt được mục đích công việc, đồng thời làm tăng sự chuyên nghiệp trong dịch vụ cũng như nâng cao trải nghiệm cho khách.

5 – Luôn giữ căn nhà của bạn được an toàn

Đúng là thiết bị khóa thông minh kết nối mạng, và bất kỳ ai với 1 chiếc khóa thông minh nên cập nhật thường xuyên ứng dụng trên máy của họ, họ cũng cần bảo vệ mật khẩu và mã PIN mở cửa. Tuy nhiên, khóa thông minh sẽ giúp bạn tránh khỏi những rủi ro với trường hợp phải cất chiếc khóa dự phòng dưới thảm chùi chân trước cửa nhà bạn.

Bạn sẽ không còn nỗi lo bị sao chép khóa hoặc phải dự phòng khóa, giảm thiểu rủi ro với ít hơn các phương thức vật lý mở cửa. Ngoài ra bạn có thể thiết kế khóa tự động đóng sau 1 khoảng thời gian, hoặc khi bạn để quên chiếc điện thoại của mình ở đâu đó.

Khóa thông minh giữ bảo vệ toàn diện cho ngôi nhà cua bạn

Khóa thông minh giữ bảo vệ toàn diện cho ngôi nhà cua bạn

Với từng trường hợp cụ thể như: nhà riêng, khách sạn, hay homestay khóa cửa thông minh sẽ có những tùy chọn tính năng phù hợp riêng. Nếu bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình, khóa thông minh sẽ giúp bạn có 1 cuộc sống an toàn hơn, đơn giản hơn và tiện nghi hơn.