6 lý do chứng minh tại sao khóa thông minh là tương lai trong ngành khách sạn

Chúng ta có thể từng nghe đến những loại khóa thông minh dành cho căn hộ tuy nhiên đây vẫn là một khái niệm mới trong ngành khách sạn. Sử dụng khóa khách sạn thông minh tương thích với điện thoại di động có thể góp phần giúp chủ đầu tư quản lý khách sạn chặt chẽ hơn cũng như làm tăng trải nghiệm của khách du lịch.

Với khóa khách sạn thông minh, sẽ không còn chuyện khách khiếu nại hay phàn nàn về việc mất khóa, khóa không hoạt động, hay bỏ quên chìa khóa trong phòng. Các khách sạn sử dụng khóa thông minh cũng có thể cho phép khách bỏ qua quay lễ tân bằng cách check-in từ xa và đi thẳng vào phòng của họ sau khi đến. Các khảo sát cho thấy sự hài lòng của khách đã gia tăng trung bình 7% từ khi họ có thể sử dụng điện thoại di động trong suốt khoảng thời gian lưu trú. Dưới đây là 6 lý do được nhắc đến nhiều nhất.

1 – Cải thiện quy trình Check-in/Out

Trải nghiệm khi nhận phòng tại khách sạn có thể tác động đáng kể đến sự hài lòng của khách. Chỉ vài phút chờ đợi có thể khiến khách sạn mất điểm trong mắt những vị khách khó tính. Khóa thông minh điều khiển bằng điện thoại là giải pháp cung cấp cho khách lưu trú lựa chọn dễ dàng hơn, nhanh hơn, và tiện lợi hơn. Họ cũng có thể trả phòng dễ dàng hơn giúp khách và nhân viên của bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

2 – Cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào các dịch vụ

Phần mềm khách sử dụng để mở khóa cửa phòng cũng có thể được dùng để cải thiện trải nghiệm lưu trú theo những cách khác nhau. Thông qua phần mềm, khách sạn cũng có thể cung cấp những thông tin hữu ích về khách sạn, yêu cầu buồng phòng, đặt chỗ trước hoặc đặt các dịch vụ phòng chỉ bằng các thao tác đơn giản.

3 – Giảm tải công việc cho nhân viên khách sạn

Tự động hóa công việc hàng ngày có thể giúp nhân viên của bạn giảm khối lượng công việc. Bằng cách xem xét và phê duyệt đăng ký nhận phòng của khách trước khi đến, khách sạn có thể giảm khoảng 20% số lượng khách tại quầy lễ tân. Điều này giúp các nhân viên khách sạn có thể tập trung và nỗ lực cải thiện trải nghiệm của khách ở các khu vực khác.

Bảo mật với khóa khách sạn thông minh

Bảo mật với khóa khách sạn thông minh

4 – Nâng cao sự an toàn và an ninh của khách sạn

Khóa khách sạn thông minh sử dụng mã hóa để cung cấp hình thức truy cập an toàn nhất hiện có. Điều này có nghĩa là không ai có thể truy cập trái phép bằng cách lấy cắp thẻ khóa hoặc hack vào máy chủ của khách sạn. Mỗi mã khóa được cấp là độc nhất và không thể bị sao chép hay cấp lại, ngay cả đối với những người ở cùng phòng.

5 – Tùy chỉnh dành riêng cho khách sạn của bạn

Các quyết định đặt phòng được đưa ra dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm ứng dụng di động của khách sạn tốt như thế nào. Các chuyên gia khóa thông minh như Ezibee có thể tạo nên một ứng dụng được tùy chỉnh riêng cho từng khách sạn với tất cả thông tin và tính năng mà khách sạn đó cần để cung cập dịch vụ tuyệt với cho khách.

6 – Nổi bật so với đối thủ cạnh tranh

Trong một cuộc khảo sát trước đây, gần một nửa số lượng khách nói rằng mở khóa bằng điện thoại là một tính năng quan trọng. Thực tế, 60% khách lưu trú nói rằng họ ưu tiên chọn một khách sạn sử dụng hệ thống khóa thẻ từ thông minh điều khiển bằng điện thoại, nhưng chỉ có khoảng 20% khách sạn có thể đáp ứng.

Bảo mật với khóa khách sạn thông minh

Ứng dụng công nghệ làm nổi bật hơn so với các đối thủ khác

Trước đây, các khách sạn bắt buộc phải chi khá nhiều tiền để thay bộ khóa online mới, gây nên tình trạng dư thừa những ổ khóa thẻ từ cũ. Hiện tại, Ezibee có thể giúp chủ đầu tư có lựa chọn dễ dàng hơn bằng cách bổ sung một mô-đun IoT giúp nâng cấp khóa thẻ từ offline thành khóa thẻ tư online một cách dễ dàng với chi phí chỉ bằng một nửa so với thay khóa mới.

Dự đoán, khoảng năm 2022, khóa thông minh sẽ trở thành tiêu chuẩn vàng trong ngành khách sạn, và thực tế là ngày càng có nhiều những nhà quản lý quan tâm hơn đến giải pháp này. Khóa thông minh có thể là câu trả lời cho câu trả lời cho những vấn đề mà khách lưu trú thường gặp như xếp hàng chờ nhận phòng, mất chìa khóa, và an ninh khách sạn. Hệ thống khóa khách sạn không dây như Ezibee có thể tích hợp chuyên nghiệp với công nghệ di động qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động của khách sạn và cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho khách lưu trú.