Giải pháp khóa thẻ từ khách sạn thông minh

Tất cả khóa khách sạn sử dụng thẻ từ đều có thể nâng cấp lên khóa thông minh với công nghệ không dây tầm xa cho phép truy cập và quản lý di động theo thời gian thực.

Bằng cách bổ sung bộ điều khiển song song do chúng tôi phát triển vào hệ thống khóa thẻ từ cũ, chúng tôi cho phép sử dụng điện thoại di động để quản lý khóa ngoài cách bằng thẻ từ như cũ.

Với công nghệ không dây tầm xa dễ dàng cài đặt cũng như bảo trì với chi phí thấp nhất, điều này cho phép chủ khách sạn có thể nâng cấp hệ thống khóa một cách đơn giản, nhằm nâng cao chất lượng và tăng sự trải nghiệm của khách lưu trú tại khách sạn.

Danh sách sản phẩm khóa thẻ từ khách sạn Ezibee

Khóa khách sạn thông minh IoT
Khóa mở bằng điện thoại

Công nghệ Wireless IoT, kết nối không dây

Khóa mở bằng thẻ từ

Hoạt động đồng thời Online/Offline RFID

eKey

Khách tự động nhận được eKey hoặc PIN code thông qua email ngay sau khi booking với thời gian được cấp phép theo thông tin đặt phòng

Dễ dàng mở cửa

Khóa cửa phòng dễ dàng mở cửa thông qua SmartPhone (Adnroid/ IOS) hoặc pin code đã được cấp phép trước đó.

Kết nối không dây

Tất cả khóa phòng khách sạn bạn có thể truy cập trên ứng dụng quản lý để theo dõi một cách dễ dàng theo thời gian thực.

Tích hợp

Cấp phép mở đồng thời bằng nhiều cách (mobile app, pin code, thẻ, chìa cơ). Khóa vẫn được vận hành ngay cả khi mất kết nối tạm thời internet.

Check in từ xa không cần qua quầy lễ tân

khóa điện tử

Quản lý qua điện thoại thông minh

Khách lưu trú hoặc nhân viên khách sạn có thể mở bằng điện thoại di động.

Bạn cũng đừng quá lo lắng khi khách mất điện thoại, khi có sự cố lễ tân có thể cấp quyền truy cập bằng PIN code hoặc cấp thẻ từ cho khách, quyền truy cập trên điện thoại bị mất sẽ bị hủy ngay sau đó.

Công nghệ khóa tích hợp điện toán đám mây

Hệ thống sử dụng một thiết bị trung tâm gọi là IoT Gateway, bộ trung tâm này kết nối tới các khóa cửa của khách sạn với khoảng cách đạt tới 1500m. IoT Gateway kết nối hệ thống mạng có sẵn của khách sạn, từ đó tất cả khóa có khả năng kết nối internet một cách đơn giản mà không cần đi dây.

Để đảm bảo hoạt động liên tục của khách sạn, hệ thống đáp ứng việc mở bằng thẻ từ thông qua phần mềm ngay cả khi mất internet.

khóa thẻ từ ezibee iot

Khóa thẻ từ Ezibee sử dụng công nghệ IoT cho phép mở bằng thẻ từ và điện thoại di động

iot gateway

IoT Gateway controller cho phép kết nối toàn bộ hệ thống lên mạng internet

giám sát truy cập

Khóa thông minh giám sát truy cập giữa khách và nhân viên

theo dõi truy cập

Điều tra khách/ nhân viên truy cập vào phòng khi có sự cố

Khi khách thông báo mất đồ của mình trong khoảng thời gian nào đó, nhân viên khách sạn cần phải xem lại camera hoặc dữ liệu truy cập trong khoảng thời gian khách thông báo. Với hệ thống khóa thẻ từ thông thường, khi cần điều tra mở cửa bạn phải dùng thiết bị lấy dữ liệu đến từng khóa để kiểm tra thời điểm truy cập và chỉ có dữ liệu mở cửa vào phòng.

Với hệ thống khóa thông minh Ezibee bạn có thể biết chính xác khách hay nhân viên mở cửa vào phòng hay đi ra ngoài vào thời điểm nào ngay trên máy tính hoặc điện thoại SmartPhone bất kỳ thời gian nào, bất kỳ đâu.

Phát hiện gian lận tiền phòng

Lo lắng của chủ đầu tư về việc quản lý thất thoát, nếu sử dụng thẻ nhân viên hoặc chìa cơ để cho khách lưu trú mà không qua phần mềm hoặc sổ sách. Bạn không thể kiểm soát tự động được vấn đề này khi dùng khóa cơ hay khóa thẻ từ thông thường.

Khi sử dụng khóa thẻ từ IoT Ezibee, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo chính xác thời gian mở cửa vào phòng và thời gian mở cửa đi ra ngoài của nhân viên, nếu thời gian vượt quá cho phép truy cập phòng, nhân viên đó phải có sự giải trình lại cho quản lý.

phát hiện thất thoát
theo dõi truy cập theo dõi truy cập

Phụ thu check out trễ/ check in sớm

Mỗi khách sạn sẽ có quy định về tính phụ thu check out trễ khác nhau, quy định này là rất phổ biến mà bất kỳ khách lưu trú đều hiểu. Cũng chính vì vậy việc quản lý phụ thu check out trễ là rất khó khăn cho nhà quản lý, đây là cơ sở để nhân viên có thể gian lận tính tiền cho khách mà không khai báo tới quản lý khách sạn.

Hệ thống khóa Ezibee sẽ tự phát hiện khi nào khách rời khỏi phòng, nếu trên báo cáo hệ thống khách check out lệch so với thời điểm khách rời khỏi phòng như hình ảnh minh họa, chúng tôi tự động đưa báo cáo cho bạn tất cả các phòng có tình trạng bất thường này.

Tương tự như vậy với trường hợp khách đến sớm, nhân viên có thể không khai báo chính xác thời điểm khách check in. Trong trường hợp này nhân viên khách sạn sử dụng thẻ của mình hay chìa cơ để mở cửa cho khách và chỉ cập nhật trên phần mềm vào đúng thời gian quy định của khách sạn, như vậy sẽ thất thoát phụ thu check in sớm.

Với hệ thống khóa thẻ từ thông thường bạn không phải lúc nào cũng đi kiểm tra dữ liệu mở cửa để điều tra. Trên hệ thống khóa cửa Ezibee sẻ tự động đưa ra những trường hợp bất thường này để quản lý một cách chặt chẽ nhất.

Nền tảng đám mây và quản lý hệ thống khóa phòng khách sạn từ xa

Quản lý và theo dõi mọi hoạt động theo thời gian thực

Nền tảng đám mây ezibee là một ứng dụng trên điện thoại di động và trên máy tính PC, có nghĩa là bạn chỉ cần chạy nó ứng dụng mà không cần cài đặt máy chủ để hoạt động.

Bảng điều khiển hiển thị thông tin về người dùng, quyền truy cập và tất cả thông tin về các khóa trực tuyến như trạng thái pin và nhật ký mở cửa. Khóa mobile app có thể được gửi đến người dùng và nhân viên ngay lập tức theo thời gian thực.

Nền tảng tiên tiến cho Kiểm soát truy cập đã được thiết kế để cho phép mức độ linh hoạt, bảo mật và kết nối cao. Đồng thời nó thực sự là người dùng dễ sử dụng và dễ sử dụng.

Công tắc tiết kiệm điện dùng thẻ từ thông minh cho phép khách sạn phân quyền mở điện phòng ngay trên phần mềm, hệ thống theo dõi theo thời gian thực thời lượng sử dụng điện của phòng cho từng đối tượng như khách lưu trú sử dụng hay nhân viên khách sạn sử dụng điện. Từ đó giúp nhà quản lý tối ưu hơn về việc tiêu thụ điện, đồng thời giảm thất thoát về chi phí tiền điện cũng như gian lận tiền phòng của nhân viên.

khóa điện tử
So sánh khóa khách sạn thông minh ezibee và khóa thẻ từ/ khóa cơ truyền thống

Khóa của công nghệ tương lai đã có mặt tại Việt Nam

Ezibee Hotel Smartlock

Cloud base/ Wireless-IoT

Khóa thẻ từ/ khóa cơ

Offline(RFID/Key)

Sơ đồ khóa thông minh Ezibee Hotel Smartlock

Dễ dàng triển khai, không cần đi dây với khoảng cách lên tới 1500m

Khả năng tương thích: mọi khóa cửa hoạt động thông qua Cloud và cho phép truy cập điện thoại thông minh, đồng thời nó cho phép truy cập thẻ RFID thẻ từ, PIN code, chìa cơ.
Sơ đồ tầng 1: khóa điện tử
Sơ đồ tầng 64: khóa điện tử
Tổng quan hệ thống: khóa điện tử
khóa điện tử

Sản phẩm liên quan

Là hệ thống khóa thông minh khả năng kết nối online mở bằng thẻ từ, điện thoại di động.

Khóa tủ đồ hay còn gọi khóa locker là loại khóa chuyên biệt cho tủ đồ với kích thước nhỏ gọn và an toàn.

Sản phẩm không thể thiếu trong khách sạn, đây là giải pháp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

Các đồ dùng quan trọng được để an toàn tại két sắt đặt trong phòng. Két thường dùng mã số bảo mật để mở

Tủ mát minibar chuyên dụng cho khách sạn. Tủ mát Wellway tiết kiệm tới 60% điện năng, không có tiếng ồn.

Số phòng được hiển thị cùng với logo khách sạn bằng ánh sáng làm nổi bật và tăng sự sang trọng.